Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
 • English

Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết thật sự rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa tủ lạnh. Tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng thường xuất hiện một lớp tuyết (đá) bám trên các thành ngăn đá, lớp tuyết này có thể làm cho tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả hơn so với bình thường, ngoài ra lớp tuyết bám trên thành tủ lạnh còn chiếm thể tích của ngăn đá và tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường, chính vì vậy chúng ta cần phải loại bỏ lớp tuyết này đi. Bài viết này là một phần trong bộ hướng dẫn cách sửa tủ lạnh tại nhà được các kỹ thuật viên Sửa Điện Lạnh.Com biên soạn và gửi tặng cho các khách hàng của mình.

Xem thêm: Tổng hợp cách sửa tủ lạnh dành cho người không chuyên

Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Khi thực hiện bất cứ thao tác sửa chữa nào trên tủ lạnh bạn cũng phải đảm bảo rằng thiết bị đã được ngắt kết nói với nguồn điện để tránh các trường hợp nguy hiểm xảy ra ngoài ý muốn.

Đưa tất cả các thực phẩm, đồ uống, khay đá… ở trong tủ lạnh ra ngoài. Để đảm bảo rằng thực phẩm không bị hỏng khi để ra ngoài tủ lạnh bạn nên gói thực phẩm vào 1 gói giữ nhiệt. Hoặc bạn có thể sửa tủ lạnh của mình khi thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh gần hết.

Mở hết cửa của tủ lạnh để cho tuyết trong tủ lạnh tan ra, nên đặt một cốc nước nóng hoặc để quạt quay về phía tủ đá để tuyết trong tủ tan ra nhanh hơn.

Chúng ta có thể kết hợp vệ sinh bên trong các ngăn của tủ lạnh bằng cách dùng khăn lau sạch bên trong tủ lạnh, lấy các khay nhựa trong ngăn đá và ngăn mát rửa sạch bằng nước và để chổ khô thoáng, chờ đến lúc tủ lạnh tan hết lớp băng tuyết chúng ta ráp các khay nhựa vào vị trí cũ.

Giờ đã đến lúc bạn cho thực phẩm vào lại bên trong tủ lạnh và cắm nguồn điện cho tủ lạnh hoạt động.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI


3 comments on “Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết”

 • lye

  Đây chỉ là cách khắc phục tạm thời. Dùng 1 thời gian ngắn (2-3 ngày) lại bị trở lại.
  Tủ nhà mình là loại tủ ko đóng tuyết. Ko hiểu sao thời gian gần đây các lá nhôm (đồng) làm lạnh tự nhiên đóng tuyết khiến tủ ko làm lạnh được nữa. Xin hỏi suadienlanh có cách nào để khắc phục ko? Cảm ơn suadienlanh

  • Thái Tài

   Chào bạn, nếu như tủ lạnh của bạn là loại tủ lạnh không đóng tuyết mà lại xuất hiện lớp tuyết đóng bên trong tủ tủ lạnh thì có thể tùy chỉnh mức độ làm lạnh của tủ lạnh quá cao, ngoài ra khi làm đá viên, chúng ta không nên cho nước nóng vào ngăn đá của tủ lạnh, nước bốc hơi cũng là một trong nguyên nhân khiến cho tủ lạnh đóng tuyết.

  • thodienlanh

   ủ bị đóng tuyết do nhiều lý do lắm bạn ạ
   tủ nhà bạn la tủ j vậy

Comments are closed.