Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Hướng dẫn xả tuyết vệ sinh ngăn đá tủ lạnh

Bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu khi tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng thường xuất hiện những mãng tuyết bám bên trong ngăn đá tủ lạnh. Điều này làm giảm khả năng làm lạnh của tủ lạnh, chưa kể đến việc chúng chiếm đi một phần diện tích bên trong ngăn đá tủ lạnh, chưa kể đến việc tạo nên những mãng tuyết bám này làm cho tủ lạnh của bạn tiêu tốn một nguồn điện năng đáng kể hàng tháng. Một số tủ lạnh quạt gió đời mới có chức năng tự động xả tuyết, số khác lại có nút xả tuyết nằm ngay trên ngăn đá, nhưng đối với những tủ lạnh đời củ, thì bạn phải tự tay xả tuyết cho ngăn đá tủ lạnh, tuy nhiên việc xả tuyết cho tủ lạnh cần phải có chút tay nghề kỷ thuật, nếu không bạn phải đối mặt với việc chi trả hóa đơn thanh toán cho việc gọi thở sửa tủ lạnh ngoài ý muốn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xả tuyết và vệ sinh cho ngăn đá tủ lạnh một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Mong rằng sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng được vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Vệ sinh ngăn đá tủ lạnh

Hướng dẫn xả tuyết cho ngăn đá tủ lạnh

Ngắt nguồn điện cho tủ lạnh của bạn.

Lấy hết thực phẩm còn xót lại trong tủ lạnh ra ngoài, bạn nên gói chúng lại vào 1 túi giữ nhiệt hoặc đặt ở một nơi mát nhất trong nhà. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn nên thực hiện việc vệ sinh tủ lạnh khi thức ăn dự trữ trong tủ lạnh đã gần hết.

Lấy các khay đựng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài.

Lưu ý khi đá tan sẽ chảy nước rất nhiều, bạn nên chuẩn bị dụng cụ để lau nền nhà trong trường hợp cần thiết. Hoặc bạn có thể lót báo cũ xung quanh tủ lạnh.

Mở tất cả các cửa của tủ lạnh ra, sau đó đặt vào bên trong một ca nước nóng giúp cho tuyết mau tan hơn.

Dùng khăn và nước ấm lau sạch ron cửa tủ lạnh, rửa sạch và để ở nơi khô thoáng các khay đựng thức ăn và khay đựng đá.

Xem thêm: Hướng dẫn thay miếng đệm cửa tủ lạnh

Sau khi lớp tuyết bám trên tủ lạnh đã tan hết bạn cần vệ sinh sạch sẽ, lau thật khô.

Đặt khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn chờ tủ đủ độ lạnh rồi bỏ thức anh vào nhé.

Mách bạn một số mẹo khi bạn xả tuyết vệ sinh tủ lạnh

Điều hết sức quan trong là nên tắt nguồn điện trước khi thực hiện bất kì một thao tác nào.

Để giảm hiện tượng đông đá quanh thành tủ lạnh sau khi xả tuyết bạn cần thoa 1 lớp dầu thực vật quanh thành. Việc này sẽ giảm đáng kể đóng tuyết cho lần sau.

Thoa một ít vani hoặc soda bên trong tủ lạnh đẻ khủ bớt mùi hôi của thực phẩm, và cho tủ lạnh một mùi hương đặt biệt.

Chú ý không làm rách ryon cao su trong cửa tủ lạnh.

Bạn có thể dùng 1 cái quạt bạn đặt trên ghế, sử dụng cách này sẽ đẩy nhanh quá trình lưu trong không khí ở ngoài và bên trong tủ lạnh.