Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Máy lạnh kêu ù ù, rít rít sửa như thế nào

Máy lạnh phát ra tiếng kêu khi hoạt động là một trong những hiện tượng bình thường, tuy nhiên vì một số lý do như cách âm hoặc vị trí lắp đặt mà chúng ta không thể nghe điện tiếng kêu đó. Nhưng nếu như máy lạnh nhà bạn thường xuyên phát ra tiếng kêu ù ù hoặc rít rít mỗi khi hoạt động thì đây có thể là một trong những vấn đề cần phải giải quyết ngay, vì tiếng kêu này có thể sẽ khiến cho bạn cảm thấy đau đầu, và có thể đó là một trong những triệu chứng hư hỏng của máy lạnh. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh sẽ tư vấn cho chúng ta một số nguyên nhân vì sao máy lạnh lại kêu ù ù hoặc rít rít khi hoạt động.

Xem thêm: Tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy lạnh tại nhà

máy lạnh kêu ù ù

Nguyên nhân máy lạnh kêu ù ù hoặc rít rít

Việc lắp đặt máy lạnh không tốt sẽ khiến cho cánh quạt bị rung và làm nảy sinh ra va chạm khi cánh quạt quay lên xuống.

Việc xử lý ống gas không tốt cũng là nguyên nhân khiến cho máy phát ra tiếng kêu như ống bị móp hay nghe thấy tiếng gió rít trong máy.

Lưới lọc bị bẩn bụi sẽ khiến cho bạn nghe thấy tiếng gió rít.

Do dàn nóng của gia đình bạn lắp đặt gần cửa sổ, cửa sổ lại không có cách âm tốt nên người sử dụng sẽ cảm nhận được tiếng ồn của máy khi máy điều hòa hoạt động.

Vị trí lắp máy chưa chuẩn cũng là nguyên nhân sinh ra tiếng ồn. Nhân viên kĩ thuật lắp đặt máy của bạn không tốt sẽ sinh ra máy có những rung động và điều này sẽ gây ra tiếng kêu khi máy vận hành.

Máy có thể bị phát ra tiếng kêu sau một quá trình sử dụng lâu dài bởi cánh quạt nằm trong dàn lạnh gây ra.

Tiếng ồn này hoàn toàn có thể được loại bỏ. Bạn hãy trực tiếp gọi điện đến của công ty chúng tôi để được các kỹ thuật viên sửa máy lạnh đến nhà hỗ trợ bạn sửa chữa thiết bị.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI