Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
 • English

Nguồn nước yếu có ảnh hưởng đến máy giặt không ?

Có một số khách hàng gọi điện đến trung tâm sửa điện lạnh với câu hỏi: ” Nguồn nước nhà tôi yếu có ảnh hưởng đến máy giặt hay không ?” . Trao đổi với các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà khu vực TPHCM, chúng ta hãy cùng xem tuổi thọ máy giặt của bạn có bị ảnh hưởng không khi nguồn nước cấp quá yếu nhé.

Nước yếu có ảnh hưởng đến máy giặt không

Theo các chuyên gia sửa máy giặt hàng đầu tại trung tâm sửa điện lạnh chia sẻ, nguồn cấp nước yếu không ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt. Nó chỉ kéo dài thời gian giặt đồ trong máy. Hiện tượng nguồn nước vào yếu, hay máy giặt quá lâu là hiện tượng thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt. Do nguồn nước ở nhiều nơi không ổn định, nên khi việc chọn mua máy giặt tốt cũng khiến khá nhiều gia đình phải đau đầu.

Xin cho biết nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy không

Nguồn nước cấp vào máy quá yếu không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt, tuy nhiên việc đó làm cho thời gian của cả quá trình giặt kéo dài. Việc này có thể gây tốn điện năng. Ngày nay, đối với một số dòng máy giặt thông minh điển hình như máy giặt Electrolux đời mới, việc nguồn nước yếu hay nói cách khác thời gian chờ cấp nước vào quá thời gian quy định máy sẽ báo lỗi.

Cách khắc phục, cải thiện nguồn nước vào ra sao

Để máy giặt nhà bạn hoạt động ổn định đúng chu trình, bạn hoàn toàn có thể tự cải thiện nguồn cấp nước cho máy giặt bằng cách chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Nếu do diện tích căn nhà của bạn không cho phép bạn có thể lắp đặt và sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt. Ngoài ra, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng (đối với máy giặt Electrolux cửa ngang), với máy cửa trên bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.

Tóm lại, nguồn nước yếu không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt nhà bạn, nguồn nước khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu hơn, kéo theo đó là chi phí tiền điện hàng tháng nhà bạn tăng. Để máy hoạt động ổn định cũng như tiết kiệm điện năng, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt thêm bơm tăng áp vào đầu nguồn cấp của máy.

Khi có vấn đề về máy giặt của bạn, hoặc nguồn nước của bạn cấp vào máy giặt quá yếu. Hãy liên hệ ngay với tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà đến kiễm tra và tư vấn cho bạn giải pháp khắc phục.


6 comments on “Nguồn nước yếu có ảnh hưởng đến máy giặt không ?”

 • hue

  Em co mua may giặt toshiba 8,2kg nhưng do nguồn nước qua yeu .vay em co the do trục tiếp vào may khi may hoạt đông không vay co anh hương gi đen may không .em cam on

  • Thái Tài

   Theo lời khuyên của các kỹ thuật viên thì đó chỉ là cách khắc phục tạm thời, bạn nên gắn thêm bơm tăng áp vào đầu nguồn cấp nước cho máy giặt để giúp cho máy giặt hoạt động được tốt hơn.

 • quanvu68

  minh dang dung may giat electrolux 7kg cua ngang.hien gio khi minh chon chuong trinh giat,may chi chay 10phut roi tu dong ket thuc chuong trinh giat.ban co the giup minh duoc khong?

  • Thái Tài

   Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt ngừng giữa chu kỳ giặt, vấn đề này bạn nên liên hệ tổng đài 08.6273.2222 – 0902.563.208 đễ kỹ thuật viên đến nhà kiễm tra máy giặt mới có thể đưa ra tư vấn chính xác được.

 • Nguyễn Xuân Khuyến

  Máy giặt nhà mình LG lồng ngang 8kg. Do nhà mình nguồn nước yếu (bể nước inox đặt phía bên trên máy giặt 1 chút) nên mình đã có lắp bơm tăng áp (cho hệ thống nước của cả nhà, trong đó có máy giặt), tuy nhiên được 1 thời gian thì nước gần như không chảy vào máy giặt đủ áp lực, dẫn đến bột giặt (omo, loại dùng cho máy giặt cửa ngang) động lại ở khay chứa. Có 2 vấn đề mình đã thử:
  – Trong quá trình xả nước vào bột giặt, nếu mình chỉnh bơm tăng áp về chế độ luôn chạy thì nước vào máy đủ áp lực, thi thoảng có hơi khựng khựng lại 1 chút.
  – Trong quá trình xả nước vào bột giặt, nếu để chế độ auto của bơm tăng áp, nghĩa là khi áp suất nước bị tụt thì bơm mới chạy thì nước chảy vào máy giặt rất nhỏ, đôi khi là nhỏ giọt và bơm tăng áp không chạy. Lúc này mình xả mồi 1 ít nước ở vòi ngoài thì bơm tăng áp chạy và nước lại phun vào máy giặt bình thường.
  – Tuy nhiên, khi mình tháo đầu cấp nước vào máy giặt (đầu trên máy giặt), để ở cùng độ cao với máy giặt, cho chảy tự nhiên thì nước chảy ra đủ và bơm tăng áp hoạt động luôn.
  – Mình đã vệ sinh lưới lọc của đầu cấp nước sạch sẽ

  Như vậy, có thể khẳng định là do nước chảy vào máy giặt yếu nên không tạo được độ tụt áp suất cần thiết để máy bơm tăng áp hoạt động? (dù nước chảy vào lâu nhưng vẫn đầy lồng giặt và nếu tháo đầu cấp khỏi máy giặt ở cùng độ cao nước vẫn chảy đều, đủ tạo độ tụt áp suất để bơm tăng áp hoạt động tự động).

  Đối với trường hợp này có cách nào khắc phục được không vì nếu để bơm hoạt động ở chế độ manual (luôn chạy để tạo áp lực) thì bơm sẽ rất nóng và tốn điện và gia đình mình cũng không thể thường xuyên đổi chế độ máy bơm mỗi khi giặt.

  Cảm ơn các bạn nhiều.

  • Thái Tài

   Chào anh, trường hợp này thì kỹ thuật viên phải kiễm tra qua đường ống nước cũng như bảng điều khiển của máy giặt mới có thể đưa ra chuẩn đoán và cách khắc phục được. Anh vui lòng liên hệ tổng đài 08.6273.2222 – 0902.563.208 để các kỹ thuật viên đến nhà giúp anh khắc phục sự cố nhé.

Comments are closed.