Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Sử dụng chế độ vắt của máy giặt thế nào

Khi sử dụng máy giặt, một số người dùng bao giờ cũng đặt tốc độ vắt tối đa để quần áo kiệt nước, phơi nhanh khô. Tuy nhiên theo một số ý kiến của các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt thì chế độ vắt của máy giặt tiêu thụ rất nhiều điện khi vắt.

Xem thêm: Vệ sinh ngăn chứa bột giặt thật đơn giản

chế độ vắt của máy giặt

Sử dụng chế độ vắt của máy giặt như thế nào

Đúng là máy giặt tiêu thụ nhiều điện khi vắt cho nên chỉ đặt tốc độ vắt tối đa khi thật cần thiết. Nên chú ý thời tiết khi đặt tốc độ vắt cho máy giặt. Ví dụ, khi độ ẩm không khí dưới 60%, nếu chỗ phơi có mái che, thoáng gió thì để chế độ vắt 500 vòng/phút; nếu phơi ngoài trời có nắng, thoáng gió thì để ở chế độ 450 vòng/phút.

Khi độ ẩm không khí dao động từ 70 – 80% thì nên đặt 800 vòng/phút nếu phơi ở chỗ có mái che, thoáng gió và đặt 650 vòng/phút nếu phơi ở ngoài trời có nắng và thoáng gió. Trong điều kiện thời tiết mà độ ẩm không khí trên 80% thì mới đặt chế độ vắt tối đa nếu phơi quần áo ở chỗ có mái che, thoáng gió và 850 vòng/phút khi phơi ngoài trời có nắng, thoáng gió.

Nhìn chung, trong gia đình máy giặt tiêu thụ khoảng 4,2% điện năng, vì thế hiểu biết và sử dụng máy giặt hợp lý sẽ giúp tiết kiệm điện.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI