Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
 • English

Vì sao máy giặt rung lắc mạnh khi hoạt động

Máy giặt sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện vài lỗi ngoài ý muốn, nhưng có lẽ điều khiến người dùng cảm thấy đau đầu và khó chịu nhất khi máy giặt liên tục phát ra tiếng ồn và rung lắc mạnh. Khi gặp những trường hợp đó, người tiêu dùng thường hoang mang không biết phải xử lý như thế nào. Nhiều trường hợp người tiêu dùng phải tốn kém một số tiền không đáng để gọi thợ sửa chữa khi mà có thể tự tay khắc phục trường hợp trên một cách đơn giản. Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt của nhà bạn rung lắc khi hoạt động, tuy nhiên đối với những nguyên nhân đơn giản bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây và khắc phục chúng, đối với những nguyên nhân phức tạp yêu cầu tay nghề kỹ thuật, bạn nên liên lạc ngay 028.6273.2222 – 0902.563.208 để được hỗ trợ sửa máy giặt tại nhà.

Máy giặt bị rung lắc mạnh

Nguyên nhân máy giặt rung lắc mạnh khi hoạt động

Đầu tiên chúng ta nên xem xét kỹ quần áo trước khi bỏ vào máy giặt và vận hành máy. Vì đôi khi trong túi áo, túi quần còn sót lại những vật dụng như chìa khóa, hộp quẹt, các vật kim loại khác… Điều này là nguyên nhân khiến cho máy giặt phát ra tiếng kêu khi vận hành.

Nguyên nhân khiến cho máy giặt rung lắc mạnh có thể do máy được đặt tại khu vực không được bằng phẳng, chông chênh, việc sử dụng chân đế được kê không cân bằng khiến cho máy giặt bị nghiêng.

Ngoài 2 trường hợp trên, máy giặt của bạn cũng bắt đầu xuất hiện triệu chứng khi tuổi thọ của chúng quá cao, các thiết bị đi kèm quá củ. Hoặc có thể là máy giặt bạn đang sử dụng thuộc đời quá củ, không được trang bị hệ thống giảm rung, hoặc nếu có thì chúng hoạt động kém hiệu quả.

Trước khi mua máy giặt, bạn nên tìm hiểu kỹ về nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Vì khối lượng quần áo được giặt quá ít so với khối lượng của máy giặt cũng là nguyên nhân không thể tránh khỏi việc máy giặt rung lắc và kêu to. Vì khi quần áo quá ít, chúng sẽ bị dồn về một bên khi máy giặt hoạt động, khiến cho lồng máy giặt không được cân đối gây rung lắc mạnh bất thường.

Tìm hiểu về cấu tạo phần cơ của máy giặt

Các thiết bị tăng tải trọng: Thông thường được cấu tạo từ các loại vật liệu như bê tông nhằm giảm chấn (chống rung cho máy khi hoạt động). Các thiết bị này nếu được lắp ráp không đúng, sai lệch sẽ làm máy bị rung rất nặng kể từ khi mua. Lỗi này là do nhà sản xuất.

Trục lồng máy giặt: Đây là bộ phận khi bị sự cố hay hoạt động gián đoạn sẽ làm máy giặt rung nặng nhất. Trục máy giặt được thiết kế rất đồng tâm, đảm bảo khả năng quay của lồng, tuy nhiên do một số nguyên nhân như việc vận chuyển hay sử dụng máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh, cong dẫn đến hiện tượng máy bị rung rất mạnh khi hoạt động đặc biệt là quá trình vắt.

Bộ phận giảm sóc: Thông thường mỗi máy giặt có 4 bộ phận giảm sóc được thiết kế dạng lò so, ống lò xo là ống nhựa cứng hoặc thép. Nếu một trong 4 ống giảm sóc bị sự cố không hoạt động sẽ làm máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh. Đây là nguyên nhân chính làm máy bị rung khi giặt.quang treo máy giặt

Mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy: Nếu mô tơ hoạt động không đúng định mức, hoặc mô tơ gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt, đây cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt bị rung. Một nguyên nhân khác tuy nhỏ nhưng cũng đáng lưu tâm là dây culoa, dây culoa bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung.động cơ máy giặt

Làm sao để khắc phục máy giặt rung lắc mạnh

Trước hết, bạn cần nhắc nhở các thành viên trong gia đình nên kiễm tra quần áo trước khi bỏ vào máy giặt, lấy hết các thứ còn sót lại trong túi áo túi quần ra.

Nên đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, khô ráo. Có thể không cần phải sử dụng chân đế nếu bề mặt nền nhà phẳng và cân đối. Nếu máy giặt bị nghiêng bạn nên kê lại chân máy giặt. Tránh để máy giặt ở những nơi ẩm ướt, làm chân đế bị rỉ sét khiến máy giặt không được cân bằng.

Sau một thời gian sử dụng, bên trong thùng máy giặt sẽ tích tụ những chất cặn còn bám lại trong đường xả nước của máy. Để bảo quản máy giặt cũng như đem lại hiệu quả tốt hơn, người sử dụng nên tẩy sạch thùng giặt. Hiện tại các siêu thị đang có bán bột tẩy chuyên dùng riêng cho máy giặt. Giá 21.500 đồng/hộp. Chỉ cần đổ chất tẩy vào thùng giặt, mở nước và cho máy hoạt động 10-20 phút.

Khi mua máy giặt, trong lúc kỹ thuật lắp máy, bạn nên yêu cầu giặt thử một mẽ giặt, để kiễm tra xem máy hoạt động có tốt không, có xuất hiện những tiếng kêu bất thường hay không, nếu có nên nhờ nhân viên kỹ thuật tư vấn cho bạn các khắc phục triệt để.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI


2 comments on “Vì sao máy giặt rung lắc mạnh khi hoạt động”

 • Dang Tien

  Máy giặt Sanyo dùng đã lâu hiện vẫn hoặt động bình thường khi giặt, tuy nhiên khi vắt thì rung lắc và kêu to hơn bình thường. Kiểm tra các nguyên nhân như hướng dẫn có thể do hư bặc đạn hoặc trùng dây cu roa. Vậy cho hỏi ne61y sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng thì giá khoảng bao nhiêu.
  Xin cám ơn

  • Thái Tài

   Chào anh, vấn đề này rất khó báo giá qua mạng, vì thợ kỹ thuật phải trực tiếp kiễm tra thiết bị -> đưa ra chuẩn đoán chính xác là cần sửa chữa cái gì hay là thay cái gì thì bên bộ phận báo giá mới báo giá chính xác cho khách hàng được.

Comments are closed.