Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Hướng dẫn khắc phục máy lạnh Samsung bị chảy nước

Máy lạnh Samsung hiện nay đang là một trong những thiết bị được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, bởi sở hữu vẻ bề ngoài sang trọng, mẫu mã đa dạng –  máy lạnh Samsung còn được tích hợp nhiều tính năng ưu việt, mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối so với sản phẩm điện lạnh thông dụng hiện nay. Nhưng sau một thời gian sử dụng, chúng ta không thể tránh khỏi những hư hỏng xảy ra ngoài ý muốn, đặc biệt là lỗi chảy nước trên máy lạnh. Máy lạnh Samsung bị chảy nước thường xuất hiện khoảng sau 4-5 tháng sử dụng – đây là dấu hiện báo cho chúng ta biết máy lạnh đang cần được làm vệ sinh và bảo trì.

máy lạnh samsung bị chảy nước

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH SAMSUNG BỊ CHẢY NƯỚC

Đa số các trường hợp máy lạnh nhỏ nước trong phòng là do dàn lạnh lâu ngay không được vệ sinh, bảo dưỡng, nạp gas.

Dàn lạnh nhỏ nước nhiều: là do ngẹc đường ống thoát nước, bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài, nhưng vì một lý do nào đó, đường ống thoát nước bị ngẹc có thể bị bụi bẩn hoặc tác động từ bên ngoài làm cho nước chảy ngược vào phòng.

Dàn lạnh thổi ra giọt nước: Có thể do dàn lạnh quá dơ hoặc quạt hút quá mạnh, trong trường hợp vừa lắp máy lạnh thì bị hiện tượng trên có thể lỗi do nhà sản xuất, các he hở trong dàn lạnh quá lớn.

Do dàn lạnh bị đóng tuyết

  • Máy lạnh bị thiếu gas, Quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm là nguyên nhân chính dẫn đến đóng tuyết dàn lạnh
  • Bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống thoát nước nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ ngăn dòng nước hoặc nhỏ trực tiếp xuống phòng.

Trường hợp máy lạnh vừa lắp đã bị chảy nước có thể do kỹ thuật lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí

MÁY LẠNH SAMSUNG BỊ CHẢY NƯỚC GÂY ẢNH HƯỞNG GÌ

Phòng ẩm thấp, khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

Gây hư hỏng các thiết bị điện tử đặt dưới dàn lạnh, nên khi lắp máy lạnh nhân viên tư vấn thường khuyên đặt dàn lạnh tránh xa tivi hoặc máy tính

Gây chập điện, rò điện việc nước chảy lênh láng trong phòng có gây nguy hiểm cho mọi người.

CÁCH KHẮC PHỤC MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC NHANH CHÓNG

Kiểm tra lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.

Kiểm tra và châm thêm gas cho máy lạnh với các trường hợp máy lạnh đóng tuyết dàn lạnh

Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

Canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh ngay lập tức đối với máy lạnh 3-6 tháng chưa bảo trì.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI NHÀ KHU VỰC TPHCM

Khi máy lạnh bị chảy nước, quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 028.6273.2222 để được các kỹ thuật viên đến tận nhà hỗ trợ quý khách hàng vệ sinh máy lạnh nhanh chóng.

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà, dịch vụ TRỌN GÓI quý khách hàng sẽ được nạp thêm gas trong trường hợp hao hụt gas hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Cam kết báo giá theo quy định của công ty qua số tổng đài – không phí phát sinh, làm việc chuyên nghiệp – mang đến cảm giác hài lòng cho quý khách hàng

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI