Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
 • English

Hướng dẫn sửa máy giặt bị rò rỉ nước

Nếu một ngày nào đó, bạn phát hiện ra một vũng nước bất thình lình trên sàn nhà ngay dưới máy giặt của mình, thì có thể máy giặt của bạn đang bị rò rỉ hoặc tràn nước ra ngoài. Nguyên nhân chính thường dẫn đến lỗi này là do hư hỏng ở đường ống, hoặc rò rỉ nguồn cấp nước. Thật may mắn cho bạn, vì đối với sự cố này, bạn vẫn có thể tự tay sửa máy giặt của mình tại nhà mà không cần đến sự giúp đở của các kỹ thuật viên. Tuy nhiên chúng tôi vẫn có lời khuyên dành cho bạn, nên xác định lỗi máy giặt chính xác trước khi bắt đầu các thao tác sửa chữa theo hướng dẫn, nếu không có thể bạn sẽ gây tình trạng hư hỏng của máy giặt thêm phức tạp.

Xem thêm: Tại sao nước được cấp vào máy giặt liên tục

Máy giặt bị rò rỉ nước

Nguyên nhân dẫn đến việc rò rỉ máy giặt

Việc xác định được nơi rò rỉ trên máy giặt, trước hết bạn hãy cho máy giặt chạy một chu trình giặt và nhìn xem nước được rò rỉ ra từ đâu. Nếu việc này quá khó khăn để tìm nơi rò rỉ nước bạn hãy xem tiếp các nguyên nhân dẫn đến rò rỉ ở bên dưới.

Rò rỉ nước ở phía trước máy giặt: Nguyên nhân do đường ống bị tắc hoặc các mối nối không được kín.

Rò rỉ ở mặt sau máy giặt: Nguyên nhân do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị lỏng hoặc bị hỏng.

Rò rỉ ở phía dưới máy giặt: Nguyên nhân do động cơ cấp nước bị hỏng hoặc các đường ống trong máy giặt bị rò rỉ.

Một máy giặt bị rò rỉ nước khi được đặt trên sàn nhà không được bằng phẳng và cân đối. Việc giặt quá nhiều quần áo cũng khiến cho máy giặt bị quá tải và lồng giặt bị nghiêng một bên, gây mất sự cân bằng và lồng giặt bị lắc khi hoạt động, khiến cho nước bị tràn ra ngoài.

Tác động trực tiếp đến chu trình giặt cũng là nguyên nhân làm rò rỉ nước. Khi máy giặt đang hoạt động một chu trình, bạn không nên tác động đến các nút bấm điều khiển trên máy giặt, ảnh hưởng hoặc gián đoạn chu kỳ xả nước.

Nếu máy giặt của bạn vừa được mua mới, ở đầu các đường ống, nhà sản xuất thường đóng kín bằng các nút đậy để ngăn chặn bụi bẩn và côn trùng. Bạn nên tháo các nút đậy ra trước khi vận hành mẻ giặt đầu tiên.

Kiễm tra xem các đường ống của bạn có điều gì khác thường hay không. Ống thoát nước có được lắp đúng kỹ thuật và nối liền với đường dẫn thoát nước chưa. Đây cũng là nguyên nhân lớn gây ra sự rò rỉ nước.

Các đường ống trên máy giặt của bạn có bị gấp khúc hay một thiết bị khác đè lên gây tắc không. Nếu có hãy làm cho nó được thông thoáng hơn, để các đường ống được thẳng và không được kê bất cứ gì lên trên nó.

Bột giặt bạn đang sử dụng cũng là nguyên nhân không nhỏ gây ra việc rò rỉ nước. Đây là vấn đề phổ biến nhất trong các hộ gia đình khi sử dụng bột giặt và các chất làm mềm vải. Nhà sản xuất luôn khuyến cáo khách hàng của mình sử dụng bột giặt dùng cho máy giặt, vì những loại bột giặt thông thường tạo ra một lượng bọt khá lớn, nó có thể gây ra vấn đề tràn và dẫn đến rò rỉ.

Khi không thể xác định được vị trí rò rỉ nước trên máy giặt, bạn hãy chạy chu trình giặt và kiễm tra từng bước theo hướng dẫn bên trên cho đến khi xác định và xử lý được việc rò rỉ nước trên máy giặt của bạn.

Nếu đã tốn quá nhiều thời gian để kiễm tra và khắc phục nhưng máy giặt của bạn vẫn rò rỉ, hãy gọi ngay 028.6273.2222 – 0902.563.208 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí và có thể yêu cầu kỹ thuật giúp bạn đánh giá vấn đề.

Hướng dẫn sửa máy giặt bị rò rỉ nước

Sửa máy giặt bị rò rỉ nước

Khi đã xác định được vị trí và nguyên nhân rò rỉ nước, chúng ta bắt tay vào việc khắc phục và sửa chữa.

Tắt nguồn điện: Hãy chắc chắn rằng nguồn cung cấp điện cho máy giặt của bạn được tắt trước khi bạn cố gắng thực hiện bất kỳ sửa chữa nào. Thao tác sửa chữa trong khi còn nguồn điện có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Kiễm tra và sửa chữa các ống cấp nước: Ống cấp nước thường nằm ở mặt sau máy giặt, khi chúng quá củ hoặc hư hỏng là nguyên nhân phổ biến khiến cho mặt sau của máy giặt bị rò rỉ nước.

 • Khóa van nước, hoặc tắt nguồn nước chính vào máy giặt.
 • Dùng kìm tháo các ống cấp nước ra.
 • Kiễm tra các ống, nếu ống quá củ hoặc bị ăn mòn, thay thế các đường ống mới.
 • Nếu các ống vẫn còn mới, thay thế các đường ron, các đường ron củ khiến cho độ tiếp xúc của hai ống không được khít khiến cho nước bị nhỏ giọt.
 • Hãy chắc chắn rằng tất cả các kết nối được chặt chẽ và an toàn trước khi sử dụng máy giặt một lần nữa.

Kiểm tra và sửa chữa các ống bên trong máy giặt: Các ống bên trong máy cũng có thể bị ăn mòn và chúng cần phải được thay thế theo thời gian. Để có thể kiễm tra ống nội bộ, bạn sẽ cần phải mở nắp máy giặt hoặc bảng điều khiển phía sau, tháo các ống nằm bằng cách xoay các bu lông.

 • Tìm kiếm ống cũ, bị ăn mòn hoặc tách và kẹp ống rỉ sét.
 • Để loại bỏ một ống, sử dụng kìm để tách mối nối của các ống, sau đó loại bỏ nó.
 • Thay thế ống cũ và nối ống mới với các bộ phận với nhau.

Kiễm tra và sửa chữa động cơ cấp nước: Động cơ cấp nước giúp chuyển nước từ bên ngoài vào bên trong lồng giặt, chúng được xi bên trong nên rất có thể bị ăn mòn theo thời gian và dẫn đến rò rỉ.

 • Tháo nắp máy giặt phía sau ra.
 • Nới lỏng các bulông gắn động cơ.
 • Ngắt kết nối động cơ với các đường ống và tháo nó ra khỏi máy giặt. Thay động cơ mới bằng thao tác ngược lại.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI