Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
 • English

Hướng dẫn sửa tủ lạnh không làm lạnh

Vào một ngày nào đó, nếu như tủ lạnh của bạn ngừng hoạt động hoặc làm lạnh yếu, tất cả thức ăn bạn dự trữ cho gia đình điều bị hư hỏng nặng. Đó là vấn đề ngoài ý muốn vì thiết bị điện lạnh trong thời gian sử dụng điều xảy ra những lỗi không thể kiểm soát được. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh tại TP.HCM sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh làm lạnh yếu hoặc không làm lạnh.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hư hỏng trên tủ lạnh. Bạn nên tìm hiểu vài thông tin về các lỗi thường gặp ở tủ lạnh để có thể “bắt bệnh” chính xác và đưa ra cách khắc phục cụ thể. Thậm chí khi bạn gọi điện đến trung tâm sửa chữa điện lạnh, các kỹ thuật viên cũng phải xem xét toàn bộ tủ lạnh và sử dụng các phương pháp thử lỗi để có thể đưa ra kết luận cuối cùng.

Xem thêm: Tổng hợp cách sửa tủ lạnh dành cho người không chuyên

Bạn phải bảo đảm rằng nguồn điện tiếp xúc tới tủ lạnh không bị ngắt hoặc chạm

nguồn cắm tủ lạnh

Bạn có thể kiễm tra vấn đề này bằng cách nhìn vào đèn trong tủ lạnh, nếu đèn trong tủ lạnh sáng có nghĩa là nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh đang hoạt động tốt, còn nếu đèn trong tủ lạnh không hoạt động thì bạn hãy kiễm tra các vấn đề được liệt kê bên dưới.

 • Kiễm tra nguồn cắm điện có bị lỏng không
 • Kiễm tra ổ cắm điện có hoạt động hay không, có nhiều trường hợp phích cắm được kết nối tới ổ cắm điện không có điện, khiến cho tủ lạnh không hoạt động được.
 • Trên tủ lạnh có nút nguồn hay không ? Nếu có hãy xem nút nguồn đang ở chế độ On hay Off.

Giữ cho cửa tủ lạnh được đóng khít sau mỗi lần sử dụng

Sau mỗi lần lấy thực phẩm, bạn nên đóng cửa tủ lạnh thật cẩn thận bởi vì nếu cửa không được đóng khít thì hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài. Điều này không chỉ làm cho thực phẩm không được bảo quản tốt mà còn làm cho hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng cao.

Thêm một trường hợp tủ lạnh không được đặt ở nơi bằng phẳng, tủ lạnh bị nghiêng khiến cho cửa tủ lạnh không tự động khít.

Xem thêm: Tại sao cửa tủ lạnh không đóng được

Thường xuyên rã đông tủ lạnh nếu tủ lạnh của bạn bị đóng tuyết

rã đông tủ lạnh

 • Ngắt kết nối nguồn điện cho tủ lạnh
 • Làm tan lớp băng bên trong tủ bằng cách mở cánh cửa tủ lạnh ra, lau chùi vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ.
 • Có thể để vào tủ lạnh một ca nước nóng đễ giúp cho việc rã đông nhanh hơn. Hoặc để quạt gió thổi vào tủ lạnh.
 • Nếu bạn có thời gian, có thể để tủ lạnh bạn qua một đêm để rã đông.
 • Sau khi đã rã đông, bạn kết nối lại nguồn điện và cho tủ lạnh hoạt động khoảng 30 phút sau đó bỏ thực phẩm vào bảo quản.

Lắng nghe xem các động cơ trong tủ lạnh có hoạt động không

Bạn sẽ nghe thấy hoạt động của 2 động cơ, một ở bên hông tủ lạnh và một ở phía dưới. Nếu một trong hai động cơ không hoạt động, tôi khuyên bạn nên liên hệ ngay 028.6273.2222 – 0902.563.208 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Vì vấn đề này yêu cầu phải có tay nghề kỹ thuật mới có thể sửa chữa được không có thể dẫn đến nhiều lỗi phức tạp khác.

Kiễm tra van thiết lập nhiệt độ bên trong tủ lạnh

Van chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Hãy xem van thiết lập nhiệt độ tủ lạnh đang ở chế độ làm lạnh nào, có nhiều trường hợp van được điều chỉnh ở mức làm lạnh quá thấp, khiến cho hơi lạnh tỏa ra yếu. Vấn đề này bạn chỉ việc chỉnh lại van nhiệt độ.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI


6 comments on “Hướng dẫn sửa tủ lạnh không làm lạnh”

 • Ha

  Tu lanh van chay nhung ko mat. ngăn đá vẫn lam được nhung ngăn mat ko lanh lam. Thợ sửa chua da den bao ko sao nhung toi cam thấy ngăn mát chi bằng 50% so với trước đay. Xin hoi tai sao?

  • Thái Tài

   Xin chào Anh/ Chị, nếu trường hợp thợ kỹ thuật đã kiễm tra và chuẩn đoán thiết bị không hư hỏng mà mức độ làm lạnh của ngăn mát bị giãm khoảng 50% thì Anh/ Chị vui lòng làm vệ sinh lại tủ lạnh, sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, hạn chế để thực phẩm che kín chổ tỏa hơi lạnh của tủ lạnh, làm cho hơi lạnh không được tỏa ra đầy đủ.

 • Phương oanh

  Cho e hỏi,tủ lạnh nhà em vẫn chạy bình thường nhưng bên trong tủ không lạnh mà lại nóng,lí do vì sao ạ

  • Thái Tài

   Chào bạn, trường hợp này thì tủ lạnh của bạn có thể cần được bơm gas, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài: 08.6273.2222 – 0902.563.208 để được các kỹ thuật viên hỗ trợ bạn nạp gas máy lạnh nhé.

   • Dam

    Tủ lạnh nha e.nó chỉ chạy phần cánh quạt.phần dưới chạy dk vài dây.thì tắt luôn.xin hỏi vì sao

    • Thái Tài

     Chào bạn, trường hợp của bạn thì cần phải kiễm tra tình trạng hoạt động của thiết bị mới có thể đưa ra chuẩn đoán chính xác nhất, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 08.6273.2222 – 0902.563.208 để hẹn lịch sửa chữa với các kỹ thuật viên tại trung tâm Sửa Điện Lạnh nhé.

Comments are closed.