Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Lắp đặt, sử dụng và bảo trì máy giặt

Với sự lựa chọn phong phú cho dòng sản phẩm máy giặt, các thương hiệu máy giặt luôn tự hào mang đến bạn một trải nghiệm mới, tiết kiệm nhiên liệu, thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, việc lắp đặt, sử dụng và giử cho máy giặt luôn hoạt động tốt không phải là điều dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản có thể giúp cho bạn cảm thấy an tâm hơn khi đưa ra quyết định mua máy giặt cho gia đình của mình.

Lắp đặt máy giặt

Lựa chọn một vị trí tốt để đặt máy giặt, bề mặt sàn nên bằng phẳng và cân đối. Nơi đặt máy giặt khô ráo, tránh ẩm mốc và ngập nước. Nên để máy giặt ở nơi có mái che, tránh bị ảnh hưởng bởi mưa gió gây hư hỏng thiết bị.

Hướng dẫn lắp đặt máy giặt

Mở nắp máy giặt và lấy các thứ còn xót lại mà nhà sản xuất đã để bên trong, tháo các nút đậy ống, loại bỏ các nilông bảo vệ.

Hướng dẫn lắp đặt máy giặt

Dây nguồn thường nằm phía sau máy, nên cột gọn dây nguồn, tránh để dây tiếp xúc với bề mặt đất, và những nơi ẩm ướt để tránh bị chuột, dán… cắn dứt dây nguồn.

Hướng dẫn lắp đặt máy giặt

Lắp các đường ống tiếp xúc với máy giặt theo sách hướng dẫn. Cẩn thận với những miếng ron cao su, giúp cho các mối nối chắc chắn và khít tránh rò rỉ nước qua các mối nối.

Hướng dẫn lắp đặt máy giặt

Gắn ống xả vào đường thoát nước, cố định đường ống bằng dây buộc cho chắc chắn.

Hướng dẫn lắp đặt máy giặt

Kết nối máy giặt với nguồn điện theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nên sử dụng ổ cắm 3 chấu cho máy giặt.

Hướng dẫn lắp đặt máy giặt

Sử dụng máy giặt thế nào cho đúng

Sử dụng máy giặt để giặt quần áo, bạn nên sắp xếp và phân loại quần áo theo từng nhóm như chất liệu vải, màu sắc… Điều này không chỉ giúp cho bạn kéo dài tuổi thọ của máy giặt mà còn bảo quản quần áo của bạn luôn tươi mới.

Kinh nghiệm sử dụng máy giặt

Thêm bột giặt và chất làm mềm vải vào ngăn kéo. Nên sử dụng loại bột giặt theo sách hướng dẫn hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất để máy giặt được vận hành tốt hơn và quần áo được giặt sạch hơn.

Kinh nghiệm sử dụng máy giặt

Bạn nên dàn h ít thời gian ban đầu để đọc qua sách hướng dẫn. Để có thể chọn chu kỳ giặt thích hợp với từng mẻ giặt, ngoài ra đọc sách hướng dẫn có thể giúp bạn thao tác bảng điều kiển trên máy giặt một cách dễ dàng.

Kinh nghiệm sử dụng máy giặt

Kinh nghiệm sử dụng máy giặt

Bảo trì máy giặt thường xuyên

Thường xuyên dùng khăn lau nắp và lớp bề mặt bên ngoài máy giặt có thể giúp máy giặt luôn sạch sẽ và khô ráo, tránh rỉ sét và chạm mạch.

Thường xuyên bảo trì máy giặt

Trong một khoảng thời gian ngắn sau khi vận hành vài mẻ giặt, bạn nên làm vệ sinh khay chứa bột giặt cho sạch. Đôi khi máy giặt hoạt động không sử dụng hết bột giặt bạn cho vào ngăn chứa, khiến chúng tồn đọng lâu ngày có thể sinh vi khuẩn và nghẽn khay chứa.

Thường xuyên bảo trì máy giặt

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI