Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không lên nguồn

Mặc dù đã kiễm tra phích cắm nhưng máy giặt Toshiba của bạn không lên nguồn ( không vào điện ). Khi gặp những hư hỏng liên quan đến nguồn điện của máy giặt, chúng ta không nên tự ý sửa chữa vì rất có thể bên trong máy giặt bị hở mối nối rất nguy hiểm nếu như không có chuyên môn hoặc các dụng cụ hỗ trợ sửa chữa. Chúng ta nên liên hệ ngay tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Những trước hết, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt đang làm việc tại TPHCM sẽ hướng dẫn chúng ta cách nhận biết nguyên nhân vì sao máy giặt Toshiba không lên nguồn, không vào điện.

Xem thêm: Cách sửa máy giặt toshiba bị kêu khi vắt

máy giặt không vào điện

Nguyên nhân:

Máy giặt bị đứt dây nguồn.

Máy giặt bị hỏng bo mạch.

Do máy giặt đặt ở các vị trí như nhà tắm hoạc là vi tri ẩm thấp làm cho bo mạch điều khiển của máy giặt bị oxy hóa dẫn đến bo mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng.

Kiểm tra và khắc phục:

Nguồn điện có vào máy giặt hoặc nguồn điện có được ổn định hay không. Dùng bút thử điện để phát hiện trường hợp này.

Sợi dây điện có bị chuột, gián hay bị hư hỏng dây điện. Dùng các thiết bị điện khác cắm vào nguồn điện xem có hoạt động bình thường hay không.

Kiểm tra vị trí lắp đặt có khô thoáng không. Nếu khu vực bị ẩm thấp thì đặt sang vị trí khác khô thoáng và sạch sẽ nhưng cũng không tiếp xúc trực tiếp với máy giặt.

Trong trường hợp nếu máy đang hoạt động thì bị tắt. Có thể trường hợp này là do đã ấn nhầm vào nút nguồn trên bảng điểu khiển.

Máy đang hoạt động mà mở cửa nắp quá 5 phút thì bộ phận cảm ứng sẽ nhận tín hiệu tắt nguồn điện cấp vào máy.

Lưu ý:

Khi tự sửa nguồn điện cần phải tắt cầu dao.

Chọn vị trí tránh xa trẻ nhỏ. Không để trẻ tiếp xúc với máy giặt, để tránh những tai nạn xảy ra.

Khi thay dây nguồn máy giặt cần mua loại gần giống. Nếu có thể thì sử dụng loại có 3 chấu (chống giựt).

Những trường hợp do nguồn điện mà không thể tự thay thế thì nên liên hệ với thợ điện để bảo đảm an toàn.

Khi kiểm tra tất cả những trường hợp trên mà máy giặt vẫn không hoạt động tốt thì thường vấn đề này sẽ liên quan đến Board mạch của máy. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại nhà đến kiểm tra chính xác.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI


2 comments on “Nguyên nhân máy giặt Toshiba không lên nguồn”

  • nguyenvu

    Toi dang dung may giat hieu banasonic nhung gan day moi lan giat la phai say board mach moi giat duoc cho hoi cach khac phuc.cam on.

    • Thái Tài

      Chào bạn, tình trạng này mình không thể tư vấn cho bạn được mà phải kiễm tra thiết bị mới có thể đưa ra chuẩn đoán hư hỏng trên thiết bị được. Anh vui lòng liên hệ tổng đài 08.6273.2222 – 0902.563.208 để hẹn lịch kiễm tra thiết bị với kỹ thuật viên nhé.

Comments are closed.