Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Những lưu ý khi mua tủ lạnh side by side

Tủ lạnh side by side gồm hai cánh cửa, ngăn đá bên tay trái, bên tay phải là ngăn mát chứa rau, quả, thức ăn muốn giữ lạnh. Sản phẩm có bề ngoài khá sang trọng, dung tích chứa lớn “cứu cánh” thực phẩm vào ngày hè nóng bức. Để sở hữu một chiếc tủ như vậy, người tiêu dùng cần bỏ ra 20 – trên 50 triệu đồng.

Xem thêm: Tham khảo trước khi chọn mua tủ lạnh

Tủ lạnh side by side

Đầu tư số tiền không hề nhỏ để mua sản phẩm, chính vì thế nhiều người cần thận trọng, xem xét các yếu tố sau.

1. Dung tích, kích thước tủ lạnh

Tủ lạnh side by side có dung tích trên 500 lít, vì thế tùy thuộc vào nhu cầu chứa và bảo quản đồ lạnh để chọn loại phù hợp (dựa vào số người trong nhà, lượng thực phẩm, các mùa, các dịp lễ tết).

Hơn nữa, kích thước tủ khá lớn vì thế cần cân nhắc vị trí đặt tủ, tránh làm không gian bếp bị “ngốn sạch” diện tích.

2. Khả năng tiết kiệm điện

Định mức tiêu thụ điện (ước tính theo giờ) cần được ưu tiên tìm hiểu, người tiêu dùng có thể đọc những chú ý này trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Với những tủ có công suất nhỏ, làm lạnh trực tiếp (có đóng tuyết ở ngăn đá), cửa tủ kín, thì sẽ tốn ít điện hơn.

3. Tiện ích cỡ nào

Tuy rằng được thiết kế rộng, nhiều ngăn nhưng các ngăn lạnh của side by side khá nhỏ, không để vừa những đĩa, hộp đựng lớn.

Nguyên nhân là do đối với nhiều sản phẩm, máy làm đá chiếm diện tích ngăn đá. Có thể khắc phục yếu điểm này bằng cách chọn những tủ có máy làm đá giấu trong cánh tủ.

Đối với tủ có hệ thống làm đá tự động (lấy nước trực tiếp từ vòi) không thích hợp với những hộ gia đình dùng nước lọc không bảo đảm vệ sinh (nhất là nước giếng khoan). Hơn nữa việc lấy nước từ các thiết bị lọc nước khá “phiền phức” vì cần chú ý áp lực nước đủ lớn để chảy vào ngăn làm đá.

Riêng đối với những tủ side by side có vỏ thép, không gỉ, việc lau bên ngoài tủ khó làm mờ hết các dấu vân tay, hơi nước, vết dầu bám trên bề mặt, khiến cho vỏ ngoài của tủ mất đi vẻ “sang chảnh”.

4. Những tính năng khác của tủ lạnh side by side

Người tiêu dùng có thể quan tâm tới một số tính năng vượt trội khác của dạng tủ lạnh này như: hệ thống khử mùi và kháng khuẩn bằng màng lọc, ngăn đựng hoa quả chân không…để chọn mua side by side phù hợp với mục đích, yêu cầu sử dụng.

Một số tủ lạnh sử dụng công nghệ biến tần tuyến tính giúp giảm điện năng thiêu thụ, tiếng ồn của máy…hoặc có thêm các ngăn chứa chuyên dụng cho trứng, đồ uống.