Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Tham khảo trước khi chọn mua tủ lạnh

Nếu như bạn đang muốn mua cho gia đình của mình một chiếc tủ lạnh để phục vụ nhu cầu bảo quản thực phẩm cũng như dự trữ nước giải khát thì hãy dành ít thời gian để cùng các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh đang làm việc tại sửa điện lạnh . com tham khảo qua một số điều cần cân nhắc trước khi bạn đưa ra quyết định chọn mua tủ lạnh. Những điều dưới đây có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi lựa chọn tủ lạnh cho gia đình của mình.

Tham khảo khi mua tủ lạnh

Nên chọn tủ lạnh có ngăn cấp nước, đá tự động?

Một chiếc tủ lạnh được tích hợp ngăn cấp nước, đá tự động sẽ rất tiện lợi trong sự dụng. Thay vì phải mở tủ lạnh nhiều lần để lấy nước, đá nay chỉ cần ấn nút, hệ thống sẽ tự động chảy ra ngoài và được “bổ sung” tức thì để bình nước và đá bên trong luôn được đầy, sẵn sàng phục vụ.

Những chiếc tủ lạnh sở hữu ngăn nước tự động này thường có giá nhỉnh hơn đôi chút so với một số model tương đồng khác mà không có ngăn nước. Vì thế, tùy thuộc vào nhu cầu và tình hình tài chính để có lựa chọn chính xác.

Bạn cần tủ lạnh dung tích bao nhiêu?

Dung tích là một trong những thông số quan trọng trong quyết định lựa chọn mua tủ. Độ rộng, sâu của tủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lưu trữ thực phẩm để đáp ứng nhu cầu của mỗi người.

Các chuyên gia điện lạnh đưa ra cách tính toán dung tích tủ lạnh phù hợp cho mỗi gia đình: 40l x (số người trong gia đình).

Đồng thời cũng phải kiểm tra kích cỡ, vị trí nơi sẽ đặt tủ lạnh tại gia sao cho phù hợp để không làm mất thẩm mỹ cho cả khu bếp.

Màu sắc phù hợp nội thất?

Bên cạnh sự đa dạng về hình thức, màu sắc của tủ lạnh cũng không kém phần phong phú như đen, trắng, xanh, xám,…màu kim loại hay màu bạc của thép không gỉ. Hãy lựa chọn màu sắc chính xác hoặc tông màu hợp với căn bếp của bạn để có một tổng hòa hợp đẹp mắt giữa các thiết bị nội thất.

Kiểu dáng cửa nào bạn thích?

Hiện trên thị trường có rất nhiều model tủ với các kiểu cửa được thiết kế sang trọng và hợp lý với từng ngăn sử dụng. Có thể là 2 cửa, 3 cửa hay 4 cửa tùy loại.

Hãy chọn những loại tủ có cánh mở tiện lợi, hợp với vị trí nơi định đặt tủ trong bếp. Điều này mang đến hiệu quả không nhỏ khi sử dụng sau này.

Xem thêm: Tại sao cửa tủ lạnh không đóng được

Bạn quan tâm đến những tính năng mở rộng nào?

Lưu ý chọn mua tủ lạnh cần chú ý đến các tính năng mở rộng: tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh

Một số tính năng mới, hiện đại của tủ lạnh cũng đáng được lựa chọn như: tính năng chống khuẩn, tự làm sạch của tủ, giúp hạn chế số lần vệ sinh, lau rửa tủ mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon của thực phẩm. Hoặc chức năng chống đóng tuyết và xả tuyết tự động cũng làm tủ ít tiêu hao điện hơn thông thường.