Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Tại sao cửa tủ lạnh không đóng được

Khi bạn cố gắng đóng cửa tủ lạnh lại, nhưng chúng không khít hoặc thậm chí không thể đóng cửa một cách tự nhiên và dễ dàng. Tuy nhiên nếu vô tình bạn không để ý thì khi cánh cửa tủ lạnh bị hở, hơi lạnh thoát ra ngoài khiến cho thực phẩm dự trữ bị hư hỏng vì thiếu hơi lạnh bảo quản. Đó là chưa kể đến trường hợp hóa đơn tiền điện tăng cao, và bạn phải đối diện với một số lỗi khác phát sinh trên tủ lạnh.

Các nguyên nhân khiến cho cửa tủ lạnh không đóng được

Miếng đệm cửa quá củ hoặc hư hỏng

Cửa tủ lạnh phải được đóng kín để giữ nhiệt độ thích hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Ở xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm (do bị hư hỏng). Cho nên, bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này với tủ lạnh . Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này.

Xem thêm : Hướng dẫn thay miếng đệm cửa tủ lạnh

Thắc chặc bản lề cửa tủ lạnh

Xác định vị trí của bản lề cửa tủ lạnh, tùy thuộc vào mỗi nhãn hiệu tủ lạnh khác nhau mà có cấu trúc và vị trí bản lề khác nhau. Bạn nên xem qua xách hướng dẫn để có thể xác định vị trí một cách dễ dàng. Thường hợp không có sách hướng dẫn, bạn có thể liên lạc với nhà sản xuất thông qua website hoặc đường dây nóng tổng đài để nhờ trợ giúp.

Sửa cửa tủ lạnh không đóng được

Hầu hết các bản lề cửa tủ lạnh điều có thể nhìn thấy một cách dễ dàng bằng cách mở cửa tủ mát hoặc tủ đông là thấy, và  chúng được tháo gở bằng một tuvit.

Sửa cửa tủ lạnh không đóng được

Sử dụng tuvit hoặc một công cụ tương tự để thắc chặc các ốc vít trên bản lề cửa tủ lạnh.

Sửa cửa tủ lạnh không đóng được

Sử dụng miếng chêm để hỗ trợ sửa chữa

Miếng chêm này được thiết kế riêng cho tủ lạnh, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán lẻ đồ gia dụng hoặc bạn liên hệ với trung tâm điện lạnh để tìm mua chúng.

Trong một số trường hợp không thể tự sửa chữa, bạn hãy liên hệ ngay 028.6273.2222 – 0902.563.208 để được tư vấn miễn phí trước khi quyết định mua miếng chêm về lắp đặt.

Việc lắp đặt miếng chêm tủ lạnh bạn có thể tham khảo video bên dưới

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI