Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
 • English

Tìm hiểu cách sửa hộp số máy giặt

Bộ phận không kém phần quan trọng quyết định tốc độ quay chậm hay nhanh trong máy giặt có lẻ chính là hộp số. Có rất nhiều dấu hiệu máy giặt hư hỏng như phát ra tiếng ồn khi hoạt động, máy giặt rung lắc mạnh điều xuất phát từ hộp số của máy giặt. Trao đổi với các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt, chúng ta cùng tìm hiểu chức năng vận hành, các hư hỏng thường gặp và cách sửa hợp số khi máy giặt gặp trục trặc nhé.

sửa hộp số máy giặt

Chức năng hộp số là gì

Hộp số là một bộ phận quan trọng giúp cho máy giặt hoạt động trong các quá trình như giặt, vắt… điều chỉnh vòng quay của động cơ một cách hợp lý nhất.

Nguyên lý vận hành của hộp số

Cũng khá đơn giản, nguyên lý hoạt động của hộp số máy giặt cũng tương tự như hộp số ô tô. Nhưng nó đơn giản hơn.

Hộp số có nhiệm vụ giữ cố định máy giặt, nhưng lúc này hộp số chỉ cấp chuyển động cho mâm của máy hoạt động (mâm của máy hoạt động là nhờ vào motor, motor có nhiệm vụ kéo hợp số bằng một sợi dây Culoa) .

Khi kết thúc quá trình giặt, máy chuyển sang chế độ xả nước, và kế tiếp là quá trình vắt khô của máy. Trong quá trình này hộp số sẽ giúp cho bộ phận lồng và mâm máy giặt sẽ hoạt động cùng lúc, kết hợp cùng với không khí, tốc độ quay của lòng giặt sẽ giúp cho quần áo khô ráo.

Xem thêm: Một số lỗi thường gặp ở máy giặt

Dấu hiệu nhận biết hộp số máy giặt gặp hư hỏng

 • Trong quá trình giặt hay vắt máy giặt hoạt động có tiếng kêu ồn
 • Lồng giặt của máy giặt rung mạnh, lắc kêu khi hoạt động
 • Máy có tiếng kêu ù ( hợp số bị kẹt).

Hộp số là chi tiết cơ khí nên khi sử dụng thì chúng ta không thể tránh khỏi những hư hỏng. Nhưng hư hỏng bộ số thì hoàn toàn có thể khắc phục được, bạn có thể sửa hoặc thay bộ số mới. Giá thành cũng không quá cao.

Khi phát hiện máy giặt của bạn gặp các vấn đề trên, hãy liên hệ ngay tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để các kỹ thuật viên tại trung tâm sửa điện lạnh đến hỗ trợ bạn tại nhà.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI


2 comments on “Tìm hiểu cách sửa hộp số máy giặt”

 • Mạnh Hùng

  Tôi sử dụng máy giặt panasonic loại 7kg,sử dụng được mấy năm rôimaý giặt nhà tôi bị hỏng xả nước đầy rồi lại xả đilồng không quay được,vì không biết chuyên môn nên tôi gọi thợ sửa đến xem thì người ta bảo bị hỏng hộp số.vây cho tôi hỏi hộp số có sửa được không.chứ tôi thấy thay thì nhiều tiền quá tận 800 nghìn

  • Thái Tài

   Xin chào anh Hùng, trường hợp này anh vui lòng gọi đến tổng đài 08.6273.2222 – 0902.563.208 để được tư vấn chính xác nhất từ các kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt hoàn toàn miễn phí.

Comments are closed.