Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Ưu và nhược điểm máy giặt cửa trên

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về ưu và nhược điểm máy giặt cửa trước. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt tìm hiểu thêm về ưu và nhược điểm máy giặt cửa trên để có thể đưa ra quyết định chọn mua máy giặt hợp lý phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền.

ưu và nhược điểm máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên là gì

Máy giặt cửa trên là loại máy giặt có thiết kế cửa lấy quần áo nằm ở phía trên. Máy hoạt động theo nguyên tắc có 1 đĩa xoay (mâm giặt) ở phía dưới đáy lồng giặt giúp khuấy đảo quần áo liên tục trong nước và hóa chất, ma sát vào lồng giặt làm văng bẩn giúp giặt sạch quần áo. Thông thường, máy giặt cửa trên có những đặc điểm dễ nhận biết sau :

  • Thiết kế đơn giản và cửa máy giặt nằm ở phía trên.
  • Giá thành rẻ.
  • Dễ sử dụng.
  • Có thể đặt được trong không gian hẹp.
  • Có khả năng thêm hoặc bớt quần áo trong chu kỳ giặt.

Ưu điểm nhược điểm của máy giặt cửa trên

ưu và nhược điểm máy giặt cửa trên

Ngày nay, máy giặt cửa trên là loại máy giặt được nhiều hộ gia đình lựa chọn, sở dĩ có đều đó là vì những lý do sau :

Máy giặt có giá thành rẻ: Chỉ chưa đầy 4 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu được một chiếc máy giặt cửa trên. Trong khi đó muốn sở hữu máy giặt cửa trước bạn phải có trong tay ít nhất 8 triệu đồng.

Máy giặt có thiết kế đơn giản dễ thay thế linh kiện: Máy giặt cửa trước có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài ra, khi máy bị hỏng cũng dễ sửa cũng như linh kiện thay thế có giá thành tương đối thấp.

Máy giặt phù hợp với không gian nhỏ hẹp: Thông thường, máy giặt chỉ cần diện tích khoảng 80×80 cm là đã có thể đặt được máy, rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích eo hẹp.

Thêm bớt đồ tùy thích khi vận hành: Một trong những ưu điểm của máy giặt cửa trên chính là có thể cho thêm đồ vào trong khi giặt mà không sợ hủy cả chu trình giặt.

Thời gian sấy khá lâu: Do số vòng quay một phút của máy giặt cửa trên thường dưới 1000 vòng/ phút, nên thời gian sấy khô quần áo lâu hơn và hiệu quả sấy không cũng không ấn tượng bằng máy giặt cửa trước (có số vòng quay một phút lớn hơn 1000 vòng/ phút).

Độ ồn và rung lớn: Khi sấy quần áo, thường máy giặt cửa trên vận hành khá ồn do rung lắc nhiều. Do đó, người dùng cần chú ý đặt máy trên bề mặt phẳng và khi cho quần áo vào chú ý để đều trong lồng giặt để tránh mất thăng bằng khi vận hành.

Máy tiêu tốn khá nhiều nước: Khi máy giặt cửa trên hoạt động yêu cầu phải có một lượng nước khá lớn phủ hết tất cả quần áo trong lồng giặt, do đó tốn khá nhiều nước (Một số nghiên cứu cho thấy máy giặt cửa trên tốn hơn 3 lần so với máy cửa trước).

Quần áo dễ bị xoắn: Trong khi giặt, quần áo dễ bị xoắn vào nhau dẫn đến tình trạng quần áo có thể bị sờn, giãn và không giữ được độ bền như mong muốn.

Một số máy giặt cửa trên đáng quan tâm

Ngày nay đa phần các hãng máy giặt Samsung, AQUA, SANYO, Sharp, LG… đều tung ra thị trường những mẫu máy giặt giá rẻ của mình. Một số mẫu máy giặt giá rẻ (dưới 5 triệu đồng) có thể quan tâm tại thời điểm hiện tại như: Máy giặt Sharp ES-Q750EV, Máy giặt LG WF-S7617MS, Máy giặt Panasonic NA-F70VB6HRV, Máy giặt Sanyo ASW-S70V1T

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI