Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Các thiết bị cần thiết khi lắp máy lạnh

Sau một thời gian tham khảo về các thông số kỹ thuật để đưa ra quyết định lựa chọn lắp đặt máy lạnh cho căn phòng của mình, bạn cần lưu ý thêm vấn đề về các vật tư kèm theo trong quá trình thợ lắp đặt máy lạnh, Các vật liệu sử dụng để lắp đặt máy lạnh như ống bảo ôn, ống đồng, dây điện và giá treo có thể gây ra ảnh hưởng xấu với hoạt động của lắp đặt máy lạnh. Những lí do trên dẫn đến tình trạng rỉ sét máy lạnh, chạy sai chức năng, máy lạnh bị chảy nước, dò ga máy lạnh và các hậu quả không mong muốn khác, dẫn đến những tốn kém về thời gian và tiền bạc ngoài ý muốn.

Xem thêm: Tư vấn lắp máy lạnh dựa theo diện tích phòng

Trong nhiều năm liền làm việc trong ngành sửa máy lạnh, chúng tôi đã tư vấn cho khách hàng của mình các vật tư cần thiết và ý nghĩa của các thiết bị trong quá trình lắp đặt máy lạnh, giúp khách hàng có thể trang bị thêm kiến thức và hiểu rỏ nguyên lý khi lắp đặt và bảo dưỡng máy lạnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hiểu rỏ các công dụng và kỹ thuật chọn lựa vật tư phù hợp thông số khi gọi thợ lắp máy lạnh. Khi có nhu cầu tháo gở – lắp ráp máy lạnh quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài: 028.6273.2222 – 0902.563.208 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Lựa chọn ống đồng lắp máy lạnh

Then cài và đai ốc lắp máy lạnh: Kể cả trong trường hợp các vật liệu đáp ứng được tiêu chuẩn yêu cầu, ốc vít dùng để treo máy lạnh vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến máy lạnh của bạn. Các phụ kiện như then cài, đai ốc phải được làm bằng thép mạ tĩnh điện và có chất lượng đảm bảo để tương ứng với tất cả các vật liệu có chất lượng kể trên.

Dây điện lắp máy lạnh: Trong quá trình lắp đặt máy lạnh, người ta có thể sử dụng nhiều loại dây điện khác nhau. Việc sử dụng dây kém phẩm chất hoặc không đủ kích thước sẽ tạo nguy cơ cao cho hiện tượng đoản mạch và thậm chí có thể gây ra cháy.

Ống đồng lắp máy lạnh: Chất lượng của ống đồng được sử dụng trong khi lắp đặt máy lạnh sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lạnh sau khi lắp đặt. Ống có chất lượng kém sẽ không chịu được sức nép gas lớn và thường xuyên dẫn đến việc hỏng máy lạnh trong thời gian ngắn.

Xem thêm: Các loại ống đồng dùng trong lắp máy lạnh

Ống bảo ôn: đóng vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của máy lạnh sau khi lắp đặt. Ống với chất lượng kém sẽ tạo ra khả năng cô đọng cao và dẫn đến hiện tượng chảy nước sau khi lắp máy lạnh. Những vấn đề trên sẽ chỉ xuất hiện sau một thời gian sử dụng và kết quả bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn tính trong dài hạn.

Lắp máy lạnh ống thoát nước: Ống thoát nước không kín hoặc không đủ độ nghiêng sẽ không làm thoát hết nước. Kết quả là máy lạnh sẽ bị chảy nước và tăng khả năng làm hỏng các đồ nội thất trong nhà.

Giá treo lắp máy lạnh: Cách hàn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giá treo, chất lượng kém sẽ gỉ sét nhanh chóng. Chúng tôi chắc chắn bạn sẽ không muốn giá treo của máy lạnh tuột ra đột ngột và máy lạnh của bạn sẽ rơi, va đập với các đồ đạc khác trong nhà.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp máy lạnh nhanh chóng

Thông số kỹ thuật khi lựa chọn vật liệu lắp máy lạnh

Ống đồng lắp máy lạnh

Sử dụng các kích thước tùy theo công suất máy từ: Ø 6, Ø 10, Ø 12, Ø 16 – Đạt tiêu chuẩn kiểm tra cán LHCT.

Độ dầy tiêu chuẩn của ống đồng: Dầy 0,61mm.

Dây diện lắp máy lạnh

Đối với máy thông thường (dân dụng): Tiêu chuẩn dây điện sử dụng như sau:

1. Đối với máy từ 18.000BTU trở xuống: Sử dụng dây 2 x 2,5 của Trần Phú hoặc Hàn Quốc.

2. Đối với máy từ 24.000BTU trở lên: Sử dụng dây 2 x 4 của Trần Phú hoặc Hàn Quốc.

Giá treo lắp máy lạnh

Sử dụng 1 trong 2 loại giá treo:

1. Giá treo thông thường

2. Giá treo sơn tĩnh điện

– Phải đạt tiêu chuẩn PE, được chứng nhận bởi BCA & HDB

– Tiêu chuẩn: Sợi đồng mềm, Vỏ nhựa (Đã qua kiểm tra PVC)

Ống thoát nước lắp đặt máy lạnh

Đường kính 16mm kèm lớp bảo vệ

Sử dụng 1 trong 2 loại ống:

1. Ống mềm (Ống ruột gà)

2. Ống cứng (Nhựa PVC – Tiền Phong)

Ống bảo ôn

Sử dụng các kích thước tùy theo công suất của máy: Ø 6, Ø 10, Ø 12, Ø 16.

Đã qua kiểm tra tính dẫn nhiệt PSB

Độ dầy tiêu chuẩn lớp cao su bảo vệ cho ống đồng (Ống bảo ôn): Dầy 9 mm

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI