Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Hướng dẫn làm vệ sinh máy lạnh tại nhà

Trong những ngày nắng nóng như hiện nay, việc sử dụng máy lạnh dường như trở nhà nhu cầu thiết yếu của người dân Sài Gòn. Tuy nhiên việc sử dụng máy lạnh thường xuyên sẽ dẫn đến bộ lọc máy lạnh bám nhiều bụi bẩn, gây ảnh hưởng đến không khí trong phòng cũng như giảm công suất hoạt động của máy lạnh một cách đáng kể.

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà

Đây là hướng dẫn chung về các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà được chia sẽ bởi các kỹ thuật viên suadienlanh.com. Đa số các thao tác điều được thực hiện chung cho các loại máy lạnh hiện nay, tuy nhiên nếu bạn có trong tay sách hướng dẫn vệ sinh máy lạnh kèm theo sản phẩm, chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua chúng một lần để có thể nắm rỏ thêm vài thao tác được thực hiện riêng trên dòng sản phẩm bạn đang sử dụng.

Việc làm vệ sinh bộ lọc không khí của máy lạnh tốn khá nhiều thời gian, do đó bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để tránh ảnh hưởng đến công việc khác trong cuộc sống hàng ngày.

Đầu tiên, chúng ta nên tắt công tắc và rút phích cắm để ngắt các nguồn điện liên quan đến máy lạnh. Đây là điều lưu ý quan trọng nhất vì điều này khá nguy hiểm đến an toàn của bạn.

Tìm và gở nắp che máy lạnh, một số máy lạnh có thể trượt hoặc đẩy nhẹ là bạn có thể tháo nắp che bộ lọc không khí ra khỏi, một số dòng máy bạn cần phải sử dụng tuvit để tháo các con ốc ra.

Sau đó dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ lọc không khí trên máy lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong 1 thau nước lớn, dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa để làm vệ sinh sạch bộ lọc, sau đó bạn để chúng ở nơi khô ráo.

Trong thời gian tiếp theo, bạn có thể dùng cọ để làm vệ sinh sạch bụi bẩn các rảnh trên máy lạnh, nếu có thể bạn có thể dùng máy hút bụi để hạn chế bụi bẩn lây lan khắp phòng. Dùng khăn ướt vắt khô lau xung quanh máy lạnh.

Khi miếng lọc không khí đã khô, bạn thực hiện thao tác gắn vào theo như quy trình đã tháo ra. Lưu ý rằng bạn nên nhẹ tay khi tháo lắp các thiết bị, vì chúng được gắn kết với nhau bằng những nút gờ, tránh dùng lực quá mạnh.

Sau khi đã lắp ráp các thiết bị hoàn thiện, bạn chờ khoảng 30 phút sau đó cắm điện và vận hành thiết bị.

Thời gian cần thiết để bạn vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh hợp lý

Thời gian vệ sinh máy lạnh hợp lý

Theo sự khuyến cáo của nhà sản xuất và các trung tâm điện lạnh thì việc vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và môi trường xung quanh.

Đối với các hộ gia đình, nhà ở thì việc vệ sinh máy lạnh khoảng 3 – 4 tháng/lần.

Đối với công ty, nhà hàng thì vệ sinh máy lạnh khoảng 3 tháng/lần.

Đối với nhà máy, xí nghiệp môi trường làm việc nhiều bụi bẩn thì việc vệ sinh máy lạnh nên khoảng 1 tháng/lần.

Việc vệ sinh máy lạnh khá dễ dàng và bạn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều thời gian hoặc không thể tự tay bảo dưỡng máy lạnh. Bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh bảo trì máy lạnh tại website : suadienlanh.com

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI