Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Lò vi sóng không nóng khắc phục như thế nào

Sau khi bỏ thức ăn vào lò vi sóng và ấn nút khởi động, mặc dù theo quan sát thì bạn vẫn thấy lò vi sóng quay, đèn bên trong vẫn sáng nhưng thức ăn không hề được làm nóng và nấu chính. Đây là một trong những hư hỏng thường gặp nhất trên lò vi sóng và trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng đang làm việc tại TPHCM sẽ hướng dẫn chúng ta cách kiễm tra nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

lò vi sóng không nóng

1. Nguyên nhân vì sao lò vi sóng không nóng

Lò vi sóng với những tia sóng cực ngắn làm cho thức ăn chín rất nhanh trong vài phút. Khi đèn trong lò sáng mà không làm nóng được thức ăn, trường hợp này là do bị mất sóng vi ba, bộ phận phát sóng bị hỏng. Việc hỏng bóng cao tần(bóng phát sóng) có thể do bạn sử dụng lò vi sóng 100% công suất và trong một thời gian dài khiến lò vi sóng của bạn bị nóng và không thể tản nhiệt kịp, cầu chì của lò vi sóng sẽ tự đứt để bảo vệ bóng cao tần.

Nguyên nhân thứ 2 là do bạn dùng tô, đĩa bằng kim loại hoặc có trang trí đính kim loại đựng thức ăn cho vào lò vi sóng, khi gia nhiệt sẽ gây ra hiện tượng phát tia lửa điện, phản xạ vi sóng.

Và có thể lò vi sóng của bạn không được thường xuyên lau chùi vệ sinh, hoặc vệ sinh không tốt, dầu mỡ bám nhiều cũng làm ảnh hưởng đến bộ phận phát sóng của lò.

2. Cách khắc phục lò vi sóng không nóng

Đối với nguyên nhân do đứt cầu chì, bạn có thể tự tay thay cầu chì lò vi sóng theo hướng dẫn trong bài viết trước. Lưu ý: trước khi tiến hành kiểm tra sửa chữa, để đảm bảo an toàn bạn phải ngắt nguồn điện trước khi tiến hành.

Bạn nên dùng các loại tô, cốc, đĩa bằng thủy tinh hoặc bằng sứ, không nên dùng các loại vật dụng như kim loại cho lò vi sóng. Thường xuyên lau chùi, vệ sinh lò vi sóng.

Chú ý: bạn không nên sử dụng lò vi sóng 100% công suất trong thời gian dài. Nếu dùng thời gian dài, bạn nên cho máy hoạt động ở công suất khoảng 60% là tốt nhất và giúp nâng cao tuổi thọ của lò vi sóng.

Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi trên, hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028.6273.2222. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và có mặt tại nhà bạn nếu bạn cần hỗ trợ.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI