Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Tư vấn bảo trì máy lạnh miễn phí

Theo thói quen sử dụng máy lạnh của đa số người tiêu dùng thì khi máy lạnh gặp sự cố hư hỏng thì mới nghĩ tới việc bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh. Thật ra để kéo dài tuổi thọ và giúp cho máy lạnh hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng hơn, chúng ta cần phải có chế độ bảo dưỡng – vệ sinh máy lạnh hợp lý. Trong những ngày cao điểm nắng nóng, việc tìm kiếm một đơn vị sửa chữa, bảo trì máy lạnh uy tín cũng là một vấn đề nan giải đối với người tiêu dùng bởi các lý do “cháy thợ”. Vì không có nhiều thời gian lựa chọn, người tiêu dùng đành phải gọi tạm các “tay thợ không chuyên” ở đâu đó và phải “chịu chém” bởi những hư hỏng không thật sự đáng có.

Tư vấn bảo trì vệ sinh máy lạnh miễn phí

Theo kinh nghiệm nhiều năm liền hoạt động trong ngành điện lạnh, với máy lạnh 2 chiều, khoảng 6 tháng bảo dưỡng 1 lần. Máy lạnh 1 chiều khoảng 1 năm bảo dưỡng 1 lần. Số lần bảo dưỡng còn tùy thuộc vào môi trường nơi sử dụng (nếu ở công trường xây dựng, hoặc gần đường thì thời gian bảo dưỡng ngắn hơn).

Để đảm bảo cho máy lạnh hoạt động ổn định và không ảnh hưởng tới sức khỏe, cách tốt nhất là các gia đình nên bảo dưỡng máy trước mùa cao điểm nắng nóng. Nhất là trong thời gian này, khi miền thời tiết bắt đầu vào mùa nồm ẩm ướt thì máy lạnh lại càng cần phải được vệ sinh sạch sẽ. Người dùng cũng cần giám sát chặt chẽ quá trình tháo lắp các thiết bị của sản phẩm để tránh tình trạng đổi đồ, làm hỏng, gãy thiết bị, thay đồ kém chất lượng, hoặc chỉ vệ sinh máy mà vẫn tính tiền bảo dưỡng.

Thông thường, quy trình bảo dưỡng máy lạnh sẽ gồm các thao tác: Vệ sinh máy; kiểm tra tình trạng bên ngoài của dàn nóng/lạnh (vỏ máy), các điểm nối điện; kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh; loại bỏ vật cản; vệ sinh khoang chứa quạt & cánh quạt của dàn lạnh, lưới lọc bụi, máng chứa nước ngưng cục lạnh, vỏ máy và kiểm tra sự rò rỉ gas tại rắc co nối. Ngoài ra, sẽ kiểm tra máy khi đang hoạt động như: Kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén; kiểm tra áp suất của gas trong máy; kiểm tra độ ồn của quạt (cục nóng/lạnh) và so sánh với trị số cho phép… Trong khi đó, việc vệ sinh máy chỉ cần một số thao tác đơn giản hơn nhiều.

Bảng báo giá vệ sinh máy lạnh

Diễn giải
Đvt
Đơn giá (Đồng)
Ghi chú
 Công bảo trì :
 Máy lạnh treo tường 1HP-2.5HP
lần
50,000-150,000
 Máy tủ đứng, âm trần, áp trần 2HP-3.5HP
lần
180,000-300,000
 Máy tủ đứng, âm trần, áp trần 4HP-5.5HP
lần
200,000-350,000
 Sạc gas châm thêm R22
PSI
7,000-10,000
India
 Sạc gas châm thêm 410A
PSI
12,000-15,000
India

Về vấn đề nạp gas, chúng tôi khuyên khách hàng rằng nên kiểm tra chỉ số hiển thị gas trên đồng hồ đo gas để biết chính xác mức gas đang còn trong máy của mình rồi hãy quyết định có nạp gas hay không. Với gas thường, mức đủ gas dao động từ 60psi – 80psi (hiển thị trên đồng hồ đo gas). Với gas Inverter mức đủ gas khoảng 150psi. Riêng đối với gas Inverter nếu thiếu gas thì bắt buộc phải xả hết gas cũ và hút chân không, sau đó nạp lại thì điều hòa mới đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Tìm hiểu về Gas máy lạnh

Để tránh mất thời gian và tiền bạc khi sử dụng các dịch vụ bảo trì vệ sinh máy lạnh, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các vấn đề, sự cố mà máy lạnh của quý khách đang gặp phải.

Quý khách hàng sẽ được các kỹ thuật viên lành nghề của công ty đến tận nhà để thực hiện các công đoạn cần thiết cho việc bảo dưỡng máy lạnh, bao gồm làm vệ sinh máy, làm sạch các tấm lọc, kiểm tra chế độ làm việc, độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động của máy và kiểm tra áp suất của gas trong máy… Bên cạnh đó, các nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cách sử dụng tốt nhất để tăng độ bền của máy và đảm bảo sức khỏe người dùng.

Với quy trình chuyên nghiệp, được quản lý chặt chẽ, các dịch vụ bảo trì, sửa chữa vệ sinh máy lạnh tại suadienlanh.com đang nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của đông đảo người tiêu dùng vì tính thiết thực và tiện lợi cho nhiều gia đình.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI