Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Các chương trình giặt của máy giặt hiện nay

Chế độ giặt là những chương trình giặt được các hãng máy giặt nghiên cứu và áp dụng vào bên trong chiếc máy giặt của mình, ở mỗi chế độ giặt thì tốc độ quay, vắt sẽ khác nhau cũng như lượng nước tiêu thụ cũng hoàn toàn khác nhau. Tùy thuộc từng loại vải khác nhau thì sẽ có những chế độ giặt khác nhau (chế độ giặt được nghiên cứu nhằm tránh tổn thương không đáng có trên quần áo: rách, sờn, bung chỉ…). Ngày nay có một số chế độ giặt thông dụng như : Đồ dày, Tơ lụa, Giặt đồ len, Cottons, Giặt tay..

Xem thêm: Máy giặt AQUA có tốt không

các chương trình giặt

Chúng ta hãy cùng các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt đang công tác tại TPHCM tìm hiểu về các chương trình giặt của máy giặt hiện nay đang được các nhà sản xuất tích hợp trên dòng sản phẩm của mình như thế nào nhé.

Các chương trình giặt thường thấy

Chương trình Quick-wash (giặt nhanh)

Hầu hết các máy giặt đều có chương trình này để mọi người có thể tiết kiệm thời gian trong việc giặt giũ. Chế độ này thích hợp khi bạn chỉ phải giặt những bộ quần áo không bẩn lắm, nhất là những bộ đồ tập thể dục thấm nhiều mồ hôi. Thông thường thì một lần giặt nhanh, bạn chỉ nên cho vào máy giặt từ 1 – 3 kg quần áo.

Chương trình easy-iron (dễ ủi)

Với chế độ này, bạn sẽ dễ dàng dùng bàn ủi để ủi quần áo hơn sau khi giặt. Trong quá trình giặt, lồng giặt sẽ quay với tốc độ chậm hơn nên sẽ làm quần áo ít nhăn hơn.

Chương trình handwash (giặt tay)

Đây là chương trình dành cho các loại quần áo dễ bị hỏng như đồ tơ tằm. Máy giặt sẽ giặt một cách nhẹ nhàng để không làm rách, phai màu hoặc rút vải.

Chương trình freshen-up

Đây là chương trình dành cho những quần áo không bẩn lắm nhưng cần xả lại cho thơm và mới. Bạn có thể dùng chương trình này giặt những quần áo bị ám mùi khói thuốc lá hoặc bỏ lâu trong tủ không sử dụng.

Chương trình giảm một nửa (half load) và tiết kiệm (economy)

Chương trình này giúp bạn tiết kiệm được chi phí bằng cách giảm đi một ít nước và năng lượng, sử dụng chương trình này khi giặt ít quần áo.

Đôi khi bạn vẫn còn thấy bỡ ngỡ với rất nhiều chương trình giặt hiện có của máy giặt nhà mình. Hy vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp cho bạn phần nào hiểu ra được ý nghĩa của các chương trình giặt để sử dụng cho đúng.

nhiệt độ nước máy giặt

Hướng dẫn nhiệt độ máy giặt

30 độ C: Đây là nhiệt độ giặt thấp nhất có thể, sử dụng loại chất tẩy rửa hiện đại chứa enzym. Bằng cách giặt ở nhiệt độ 30C thay vì 40C bạn sẽ tiết kiệm điện.

40 độ C: Đây là nhiệt độ giặt phổ biến nhất. Nhiệt độ này phù hợp với những loại vải cotton, vải lanh, vải viscose, acrylics, acetate, len tổng hợp…

50 độ C: Thích hợp với chất liệu vải polyester/ cotton tổng hợp, nilon, cotton và vải lanh.

60 độ C: Sử dụng khi giặt drap trải giường, khăn tắm, chất liệu dễ bám bẩn như quần áo trẻ em.

90 độ C: Nhiệt độ này chỉ phù hợp cho cả cotton và vải lanh trắng dễ bám bẩn.

Các chức năng tiện ích

Extra rinsing (Vắt bổ sung)

  • Chức năng này hữu dụng đối với những người có làn da nhạy cảm, bị dị ứng.
  • Làm giặt kỹ hơn các chất tẩy rửa trong quá trình giặt.

Nhiều tốc độ quay

  • Chức năng này cho phép bạn giảm tốc độ quay khi giặt để bảo vệ những chất liệu len, những quần áo chỉ được giặt tay và các chất liệu bằng lông động vật.

Giặt ngâm

  • Bạn có thể cài đặt thời gian giặt lâu hơn.
  • Khoảng thời gian chính xác cho một chương trình giặt có thể chậm lại từ 1 đến 24 tiếng.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI