Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Đánh bay mùi hôi tủ lạnh với 4 cách đơn giản

Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện một số mùi hôi do thực phẩm để lại, bên cạnh đó việc sắp xếp thực phẩm không hợp lý cũng là một trong những lý do khiến cho mùi hôi xuất hiện bên trong tủ lạnh. Chỉ với một vài mẹo nhỏ là bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi trong tủ lạnh của mình mà không mất quá nhiều thời gian. Nào chúng ta hãy cùng các chuyên gia sửa tủ lạnh đang làm việc tại TPHCM khám quá một số mẹo dưới đây nhé

Xem thêm: Hướng dẫn khử mùi và làm vệ sinh tủ lạnh

khử mùi hôi tủ lạnh

Nên vứt bỏ các loại thực phẩm hay thức ăn thừa để lâu ngày trong tủ lạnh

Nếu thức ăn thừa hay các loại thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh thời gian dài hay xuất hiện nắm mốc và các mùi ôi thui hoặc thức ăn đã bị biến dạng như teo nhỏ, héo, úng thì lúc này chúng không còn an toàn cho sức khỏe và không còn sử dụng được bạn nên bỏ chúng đi. Ngoài ra, việc loại bỏ những thức ăn thực phẩm thừa lâu ngày sẽ giúp giữ cho tủ lạnh được thơm tho, sạch sẽ và ngăn ngừa vi khuẩn gây hại sinh sôi.

Sắp xếp và bảo quản thực phẩm hợp lý

Sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, khoa học không chỉ giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, tủ lạnh làm lạnh tốt hơn mà còn giúp cho tủ lạnh trở nên gọn gàng, ngăn nấp, sạch sẽ hơn và có nhiều không gian để cất trữ.

Khử mùi hôi cho tủ lạnh

Bên cạnh vệ sinh bảo trì tủ lạnh thường xuyên thì việc khử mùi hôi cho tủ lạnh cũng góp phần giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ và thơm tho. Có nhiều cách để giúp khử mùi hôi do thực phẩm gây ra rất đơn giản mà hiệu quả như bạn có thể dùng than hoạt tính, banking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc để vào trong tủ lạnh, chúng đều có khả năng hấp thụ mùi một cách hiệu quả. Đồng thời bạn có thể tạo mùi thơm nhẹ cho tủ lạnh bằng cách đặt vào tủ lạnh một ít vỏ cam, quýt, chanh hoặc tinh dầu bạc hà.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Để giữ cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ thì việc vệ sinh tủ lạnh một cách thường xuyên là điều rất cần thiết, nhằm loại bỏ các chất bẩn (chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh), mùi hôi do thức ăn gây ra triệt để và kịp thời. Ngoài ra, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không chỉ giúp giữ cho tủ lạnh sạch sẽ thơm mát, làm lạnh hiệu quả hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho tủ lạnh.

LIÊN HỆ SỬA TỦ LẠNH TẠI NHÀ

NHẤP ĐỂ GỌI: 028 6273 22220902 563 208