Please add a widget to WP Admin → Appearance → Widgets → Header Sidebar
  • English

Nguyên nhân máy giặt Toshiba bị chảy nước

Khi hoạt động máy giặt Toshiba có hiện tượng tràn nước hoặc chảy nước ra nền nhà, khiến bạn phải mất khá nhiều thời gian để lau dọn. Đôi khi trong trường hợp máy giặt rò rỉ điện thì việc chảy nước sẽ khiến cho chúng ta gặp phải những tai nạn đáng tiếc ngoài ý muốn. Do đó, trong bài viết này các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt đang làm việc tại TPHCM sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết nguyên nhân vì sao máy giặt Toshiba bị chảy nước, tràn nước ra sàn.

Xem thêm: Nguyên nhân máy giặt Toshiba không lên nguồn

Van – Ống dây xả nước: Nước thoát ra từ đường ống xả

Nguyên nhân này thường là do Ống nước ngay đầu nối bị lỏng, không khớp. Hãy làm chặt mối nối này, có thể sử dụng cao su non bao quanh ống dây và lắp vào đường ống thoát.

Cũng giống như van cấp nước. Bạn không thể tự thay được. Mà phải liên hệ dịch vụ chuyên sửa chữa máy giặt.

Van – Ống dây cấp nước: Nước bị rỏ rỉ ngay đường ống nước cấp

Nước bị rỏ rỉ ngay đường ống nước cấp

Tắt nguồn nước cấp vào. Tháo ống dây ra thì ta thấy ở phần mối nối có 1 miếng cao su (miệng đệm). Thời gian sử dụng lâu sẽ làm cho miếng cao su này không còn co giãn tốt. Hãy thay miếng cao su cùng kích cỡ và đặt vào vị trí.

Kiểm tra van nối có những con ốt vít. Do quá trình tiếp xúc với nước thì sẽ gây ra hiện tượng bị rỉ sét. Lúc này thì thay luôn sợi dây.

Trường hợp bị hư van cấp nước (Mô tơ cấp) thì phải liên hệ kỹ thuật đến kiểm tra.

Kiểm tra bên trong máy: Thấy nước thoát ra ở dưới đáy máy giặt

Thấy nước thoát ra ở dưới đáy máy giặt

Tháo nắp vỏ máy của máy giặt ra. Khởi động chu trình cấp nước vào. Lúc này sẽ thấy vị trí rỏ rỉ nước. Thường là chúng ta sẽ thấy tại các điểm như trên hình. Nếu trong trường hợp ở các điểm này chảy nước thì hãy vặn lại cho chặt hoặc thay linh kiện, vật tư mới.

Chú ý: Chúng tôi không khuyết khích sửa đối với những trường hợp liên quan đến máy móc khi người sử dụng không có chuyên môn sửa máy giặt.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI